KỲ ÁN THI THỂ BÊ TÔNG TẠI BÌNH DƯƠNG: NHỮNG ĐIỀU BẤT THƯỜNG

Tháng 5/2019 ở Việt Nam có một vụ án gây chấn động dư luận đó là vụ hai thi thể trong bê tông. Vụ việc được báo chí đưa tin rầm rộ và gây được sự chu ý lớn bởi hai yếu tố chính là sự man rợ của vụ án và yếu tố cuồng tín trong tu luyện. Tuy nhiên từ lúc vụ việc được phát hiện cho tới thời điểm vụ án được xét xử thì xung quanh vụ án này vẫn còn là một màn đen bao trùm với hàng loạt những ẩn đố chưa được sáng tỏ.

Tóm tắt vụ việc: Ngày 15/5/2019 ông Nguyễn Thanh Huân cùng cha là ông Nguyễn Thanh Hưng dọn tới căn nhà họ mới mua từ ông Nguyễn Minh Vương tại số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, tại đây họ phát hiện hai khối bê tông đặt trong phòng ngủ của căn nhà. Đập bỏ một khối thì phát hiện ra thi thể người vào buổi tối cùng ngày. Sáng hôm sau ngày 16/5 lại phát hiện thêm một thi thể nữa. Hai ngày tiếp theo đã bắt được nhóm nghi phạm vào sáng 18/5 và ngày hôm sau công an đã có lời cung gây chấn động.

Theo như lời cung thì nhóm phụ nữ này đã giết hai người đàn ông cùng nhóm, đổ bê tông lên thi thể rồi bỏ hai khối bê tông ở lại căn nhà mà nhóm này đã từng thuê như trên. Sau đó chuyển đến ở tại khách sạn Tiamo Phú Thịnh vào đầu tháng 4. Nếu vụ án xảy ra như vậy, có nghĩa là:

Hai nạn nhân nam đã chết từ lâu ở trong căn nhà đó mà hàng xóm không hay biết, và mãi tới 1 tháng rưỡi sau khi nhóm phụ nữ thuê nhà chuyển đi thì người mua nhà lúc dọn đến ở mới phát hiện ra vụ việc. Và người mua nhà bất cẩn tới mức không kiểm tra nhà trước khi mua?

Căn nhà nơi xảy ra vụ án hai thi thể trong bê tông

Nhóm phụ nữ giết người rất man rợ, nhưng lại ngớ ngẩn tới mức đặt hai thùng bê tông chứa thi thể một cách lộ liễu tại căn nhà của mình thuê, rồi sau đó cũng không thèm chạy trốn mà đi thuê khách sạn ở? Hành động này có giống tâm lý của những kẻ sát nhân không?

Thùng bê tông chứa thi thể người được đặt một cách lộ liễu giữa căn nhà.

Phiên tòa xét xử vụ án này được live stream trực tiếp vào sáng 25/6/2020, live stream trực tiếp một phiên tòa  là điều rất lạ ở Việt Nam, qua động thái đó thì thấy phiên tòa này rất công khai nhưng thực chất đó là một phiên xử kín.

Khác với vụ án có dấu hiệu oan sai tại Bưu cục Cầu Voi (tỉnh Long An) diễn ra trước đó, với việc mẹ của “hung thủ” Hồ Duy Hải  kêu oan suốt 12 năm cho con mình để đòi công lý, thì ngược lại tại vụ án thi thể bê tông tại Bình Dương, tại tòa mẹ của nạn nhân Trần Trí Thành lại kêu oan cho “hung thủ”. ​Đây có thể xem là một điều rất kỳ lạ nữa của vụ án này.

Tất cả những ẩn đố trên được giải khai bởi một nhóm điều tra độc lập đã  trực tiếp phỏng vấn các nhân chứng của vụ việc và nghiên cứu hồ sơ vụ án sau khi vụ án được xét xử.

Video phân tích tổng vụ án ( Bao gồm các băng ghi âm và ghi hình nhân chứng )
1. MÂU THUẪN VỀ MỐC THỜI GIAN XUẤT HIỆN HAI THÙNG BÊ TÔNG

Theo như lời cung của vụ án thì hai người đàn ông, Trần Đức Linh đã chết tại căn villa Vũng Tàu vào ngày 20/1/2019 rồi bị đưa xác về căn nhà ở xã Hưng Hòa để đặt thi thể vào thùng nhựa để ướp trà và đổ bê tông. Trần Trí Thành bị giết vào ngày 15/3/2019 rồi bị đặt vào thùng đổ bê tông lên. Sau đó nhóm phụ nữ rời căn nhà tới khách sạn Tiamo vào đầu tháng 4. Như vậy có nghĩa là sau khi nhóm phụ nữ chuyển đi thì căn nhà trên đã có hai thùng bê tông.

i. Nhưng theo xác nhận của ông Nguyễn Thanh Hưng, chủ mới căn nhà thì giữa tháng 4 ông ấy từng tới xem nhà để đặt cọc tiền mà không thấy hai thùng bê tông, cuối tháng 4 ông ấy có quay lại cũng chưa  thấy. Ông Hưng suy đoán rằng hai thi thể được đưa về sau 30/4.

ii. Sau khi nhóm người phụ nữ rời căn nhà trên đến khách sạn Tiamo vẫn chưa có 2 thùng bê tông. Và người hàng xóm của căn nhà có thi thể trong bê tông cho biết: Ngày 15/5 là ngày phát hiện ra vụ việc, trước đó khoảng hơn 1 tuần thì có 1 đoàn nhiều xe ô tô đi đến căn nhà trên vào lúc 12h đêm tới 2h sáng trong vài ngày

Trước ngày 15/5 khoảng hơn một tuần, thì có nhiều xe ô tô đi tới căn nhà trên vào lúc 12h đêm tới 2h sáng trong vài ngày

Mặc dù Hồ sơ vụ án rất chi tiết, nhưng hai tình tiết cực kỳ quan trọng trên của hai nhân chứng là ông Hưng và bà hàng xóm kể cho cơ quan điều tra nhưng không được lưu vào hồ sơ.

2. NHÓM BỐN PHỤ NỮ KHÔNG THỂ “ĐÚC” ĐƯỢC KHỐI BÊ TÔNG “ĐẸP” NHƯ VẬY!

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (55 tuổi, làm nghề bốc mộ) là nhân chứng đập khối bê tông cho biết ông không tin nhóm bốn phụ nữ có thể làm được chuyện này. Khối bê tông được đúc trơn nhẵn, bao phủ hoàn toàn thùng phi, nắp thùng được hàn chuyên nghiệp mà chỉ có người có sức khỏe, tay nghề kỹ thuật và kỹ năng chuyên môn mới làm được.

Thi thể được đặt vào thùng phi nhựa, sau đó hàn kín lại. Bên ngoài thùng nhựa lại là một lớp bê tông nữa.   

Hai thùng bê tông quá nặng, những người đàn ông khỏe mạnh không thể di chuyển được, thùng hình trụ thì được họ lăn ra bên hông nhà. Trong hồ sơ vụ án thì Tâm Huyên và Thảo khai dùng dây dù  để kéo cái thùng bê tông chứa xác ông Linh. Thùng bê tông nặng thế thì làm sao hai người phụ nữ yếu ớt có thể kéo được. Hơn nữa, thùng bê tông chứa xác ông Linh là hình trụ tròn, chả lẽ nhóm phụ nữ không biết lăn hình trụ là sẽ dễ hơn là kéo hay sao ?

3. LIỆU HAI NẠN NHÂN CÓ BỊ CHẾT THẢM

3.1 Cái chết của Trần Đức Linh trong hồ sơ vụ án

Theo  Kết luận điều tra của vụ án thì nhóm người này tới thuê villa ở Vũng tàu từ 27/12/2018 tới 23/1/2019. Tại đây ông Linh tịch cốc được 10 ngày thì chết. Ngày ông Linh chết là 20/1/2019. Nhưng theo nhân viên villa thì nhóm này lưu trú tại Villa 3 lần không liên tục và không lần nào là đủ 10 ngày.

Trong hồ sơ vụ án thì có tồn tại tới 3 thời điểm ông Linh tử vong :

  • Lời cung của Hà: Sau tết dương lịch vài ngày
  • Lời cung của Thảo: 12/1/2019
  • Kết luận điều tra: 20/1/2019

3.2 Cái chết của Trần Trí Thành trong hồ sơ vụ án

Trong Hồ sợ vụ án thì lời cung của Hà được ghi rằng ngày 15/3/2019 có mưa và sấm chớp nên khi Thành bị chích điện và siết cổ mà hàng xóm không biết sự việc. Thực tế thì giữa tháng 3 là cao điểm mùa khô trong miền nam Việt Nam, theo dự báo thời tiết thì ngày này nắng nóng, còn báo cáo cáo của Tổng cục Thủy lợi thì lượng mưa tại Bình Dương vào ngày này là 0 ml.

3.3 Lời khai của nhóm phụ nữ về tung tích của Trần Đức Linh và Trần Trí Thành

Lúc vừa mới bị bắt nhóm phụ nữ khai rằng sau khi họ chuyển đi tới khách sạn Tiamo thì chú Linh, em Thành vẫn ở lại căn nhà trên. Vậy thì lời cung chi tiết về cái chết của hai nạn nhân từ đâu ra?

4. THAY VÌ CĂM PHẪN ĐÒI TRỪNG PHẠT, MẸ “NẠN NHÂN” KÊU OAN CHO NHÓM “HUNG THỦ”!

Bà Thanh, mẹ của Trần Trí Thành cho biết nhóm phụ nữ vì lý do nào đó mà khai không đúng sự thật và bà không tin rằng thi thể trong bê tông là con mình vì các nguyên nhân sau:

  • Lúc thiêu xác ngày 21/5/2019 gia đình bà không được xem mặt.
  • Cơ quan điều tra không đưa cho gia đình bà kết quả giám định ADN.

Trong hồ sơ vụ án, điều duy nhất có thể chứng minh đó là xác con bà là bản giám định vân tay cho kết quả vào ngày 20/2/2020 sau 9 tháng xảy ra vụ án. Vậy bằng cách nào mà công an xác định được đó là xác Trần Trí Thành vào hồi tháng 5/2019. Tại sao lại đưa thi thể này đi thiêu khi chưa có xác nhận danh tính?

  • Và giám định vân tay này nghi ngờ là giả vì tử thi không có ngón trỏ phải để so vân tay. 
  • Bản giám định pháp y ban đầu cho thấy hai thi thể này từ 31-35 tuổi. Nhưng Trần Trí Thành 27 tuổi (SN 1992) và Trần Đức Linh 50 tuổi (SN 1969). 
  • Báo chí  đưa tin rằng thi thể được đưa về nhà mai táng nhưng thực sự thì cả hai thi thể đều bị hỏa thiêu tại Bình Dương.

Bà Thanh cho rằng con bà và ông Linh có thể đã bị bắt cóc ( đang bị giam ) và hai thi thể này được đặt vào căn nhà trên để đổ tội cho nhóm bốn người phụ nữ này.

5. TẠI SAO TRUYỀN THÔNG ĐCSTQ LẠI QUAN TÂM VÀ ĐƯA TIN RẦM RỘ VỀ VỤ ÁN THI THỂ TRONG BÊ TÔNG TẠI BÌNH DƯƠNG?

Mặc dù những thông tin chân thực về Pháp Luân Công là một môn tu luyện Phật Gia với nguyên lý Chân Thiện Nhẫn không được truyền tải bởi báo chí chính thống Việt Nam thì tháng 5/2019 báo chí lại đưa tin dày đặc về Pháp Luân Công và gắn kết với vụ án man rợ này. Nhiều người đã nhận ra tính bất thường trong động thái này.

Đó là những điều người dân Việt Nam được biết, nhưng có những điều người dân Việt Nam không biết là các kênh truyền thông thân ĐCSTQ ở Đài Loan và truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin rất sát về vụ việc này. Hôm 19/5/2019 là lúc cơ quan điều tra đưa ra lời khai cung của nhóm nghi phạm, thì truyền thông của ĐCSTQ cũng phát động một chiến dịch truyền thông quốc tế để bôi nhọ Pháp Luân Công. Tại sao các kênh truyền thông của ĐCSTQ lại “đặc biệt quan tâm” tới một vụ án mạng ở Việt Nam như vậy?

Và tại phiên tòa xét xử, nhóm phụ nữ tuy vẫn “nhận tội” giết người và nói tại thời điểm đó mình không tu Pháp Luân Công thì các kênh truyền thông của ĐCSTQ như Hoàn cầu thời báo, Weibo, QQ News vần rầm rộ vu khống Pháp Luân Công giết người?

Như thế có nghĩa là chỉ cần nhóm phụ nữ này “nhận tội” giết người, thì phải chăng ĐCSTQ sẽ dùng vụ này để vu khống Pháp Luân Công mà không quan tâm xem nhóm phụ nữ nói họ có liên quan tới Pháp Luân Công hay không?

6. ĐCSTQ NỔI TIẾNG VỀ BỀ DÀY GIẾT NGƯỜI VÀ DỰNG HIỆN TRƯỜNG GIẢ ĐỂ VU KHỐNG CHO “KẺ THÙ”

Qua những phân tích ở trên cho thấy rõ hai điều: Một là lời cung của vụ án này là giả, hai là các động thái quan tâm đặc biệt của ĐCSTQ trong vụ án này.

Với một vụ án dàn dựng và lời cung giả như vụ việc này, thì ai là người dàn dựng? Lời cung này do ai nghĩ ra và nghĩ ra như vậy để làm gì? Có phải đơn thuần chỉ là để đổ tội cho 4 người phụ nữ này hay không? Câu chuyện không đơn giản như thế, vì vụ án mạng này cùng với động thái của truyền thông gắn kết với Pháp Luân Công đã khởi tác dụng ma quỷ hóa Pháp Luân Công trong tâm trí người đọc.

Vào năm 2001, ĐCSTQ từng dàn dựng một vụ tự thiêu tại quảng trường Thiên An Môn để vu khống Pháp Luân Công là tà giáo dạy con người tự sát để được lên Thiên Đường, vụ việc đã bị vạch trần sau đó tại Liên Hiệp Quốc.


VIDEO VỤ ÁN